Ý NGHĨA CỦA BÁNH GATO

Bánh ngọt hay bánh ga-tô (phương ngữ miền Bắc, bắt nguồn từ gâteux trong tiếng Pháp) là một thuật ngữ chung cho bánh có nguồn gốc từ phương Tây . Thường sử dụng từ này để nói về các loại bánh mềm, xốp khi ăn và được phủ kem hoặc trái cây lên bánh. Bánh gato - một dạng thức ăn ngọt làm từ bột mì, đường và các thành phần khác, thường được nướng. Trong các hình thức lâu đời nhất của họ, bánh là sửa đổi từ bánh mì, nhưng hiện bao gồm một loạt các chế phẩm có thể đơn giản hoặc phức tạp.

Ý NGHĨA CỦA BÁNH GATO

Bánh ngọt hay bánh ga-tô (phương ngữ miền Bắc, bắt nguồn từ gâteux trong tiếng Pháp) là một thuật ngữ chung cho bánh có nguồn gốc từ phương Tây . Thường sử dụng từ này để nói về các loại bánh mềm, xốp khi ăn và được phủ kem hoặc trái cây lên bánh. Bánh gato - một dạng thức ăn ngọt làm từ bột mì, đường và các thành phần khác, thường được nướng. Trong các hình thức lâu đời nhất của họ, bánh là sửa đổi từ bánh mì, nhưng hiện bao gồm một loạt các chế phẩm có thể đơn giản hoặc phức tạp.

Các thành phần bánh được sử dụng phổ biến nhất bao gồm bột, đường, trứng, bơ hoặc dầu hoặc bơ thực vật, một chất lỏng và các chất men, như baking soda hoặc bột nở

Tại phương Tây, chiếc bánh này xem như một món tráng miệng, vị bánh có vị ngọt của phần bánh, chua của vị mứt trái cây và lớp ngoài cùng là lớp whipping cream béo ngậy. Đây được xem là món tráng miệng truyền thống từ lâu.

Phong tục ăn bánh vào sinh nhật có từ thế kỉ thứ 13 nhưng đến tận thế kỷ 17 thì chiếc bánh gato đầu tiên mới được ra đời tại Châu Âu. Lúc này, bánh có dạng tròn dày và được phủ kem. Đây cũng được coi là thành quả quan trọng đánh dấu sự phát triển trong công nghệ lò nướng.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều hạn chế, khuôn bánh được làm từ gỗ. Nguyên liệu làm kem chủ yếu là từ hỗn hợp của đường tinh luyện, lòng trắng trứng và thêm chút hương vị. Chỉ từ giữa thế kỉ 19, do những đột phá về công nghệ và xu hướng ẩm thực mà bánh gato mới mang dáng vẻ như hiện nay.

Bánh gato thâm nhập thị trường Việt Nam như thế nào?

Người Việt Nam thời xưa không có truyền thống ghi nhớ hay kỉ niệm ngày sinh mà chỉ nhớ đến ngày giỗ ( ngày qua đời của người quá cố) theo ngày âm lịch. Tuy nhiên, sau thời kỳ chiến tranh và những nét văn hóa phương Tây vào thế kỉ XIX đã làm cho trào lưu văn hóa được phát triển hơn, nơi phát triển nhất là ở Sài Gòn.

Ý nghĩa của bánh gato

Nói về ý nghĩa của bánh gato, khi xưa nó chỉ đơn thuần là một món tráng miệng trong các bữa tiệc sinh nhật làm cho bữa tiệc thêm phần sinh động và đa dạng nhưng bây giờ tầm quan trọng và ý nghĩa của nó đã được nâng cấp, hầu hết những bữa tiệc sinh nhật không thể vắng bóng nó. Trở thành loại bánh phổ biến trên toàn thế giới và có lẽ sự xuất hiện và tồn tại của bánh gato cho đến ngày hôm nay là để minh chứng cho chủ nhân của ngày sinh nhật bước sang tuổi mới với sự trưởng 

HÃY ĐẶT BÁNH SINH NHẬT CHO CÁC BÉ TẠI THÀNH CÔNG BAKERY NGAY !

 

Liên hệ với tiệm banh THÀNH CÔNG BAKERY chúng tôi để nhận thêm nhiều ưu đãi khác : 0962741123 Mr Ngọc Anh


© Copyright 2020 THÀNH CÔNG BAKERY. All rights reserved. Designed by Nina Co., Ltd
Đang online: 10   |  Tổng truy cập: 783349

Liên hệ đặt bánh

Hotline tư vấn: 0962741123
Zalo