9 BƯỚC CHUẨN BỊ SINH NHẬT ĐỂ CÓ MỘT KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOÀN HẢO

Một bữa tiệc sinh nhật đơn giản hơn khi chúng ta đặt ở nhà hàng có người sắp xếp và tổ chức, mọi thứ được nhân viên chuẩn bị nhưng khi tổ chức tại nhà hoặc một địa điểm nào đó mà bạn muốn mình là người lên kế hoạch thì chắc hẳn bạn phải cần có một kế hoạch chi tiết để bữa tiệc sinh nhật của mình hoặc bạn bè, người thân được trọn vẹn và vui vẻ. Hãy để thanhcongbakery mách bạn bí quyết tổ chức tiệc sinh nhật cần chuẩn bị những gì nhé!

9 BƯỚC CHUẨN BỊ SINH NHẬT ĐỂ CÓ MỘT KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOÀN HẢO

Một bữa tiệc sinh nhật đơn giản hơn khi chúng ta đặt ở nhà hàng có người sắp xếp và tổ chức, mọi thứ được nhân viên chuẩn bị nhưng khi tổ chức tại nhà hoặc một địa điểm nào đó mà bạn muốn mình là người lên kế hoạch thì chắc hẳn bạn phải cần có một kế hoạch chi tiết để bữa tiệc sinh nhật của mình hoặc bạn bè, người thân được trọn vẹn và vui vẻ. Hãy để thanhcongbakery mách bạn bí quyết tổ chức tiệc sinh nhật cần chuẩn bị những gì nhé!

1.NHÂN VẬT CHÍNH

Chủ nhân của bữa tiệc là người trong độ tuổi nào, giới tính hoặc tính cách vì tùy vào từng người mà ta có những cách chuẩn bị khác nhau.

Tại sao chúng ta lại phải chia ra từng đối tượng như vậy. Để làm một bữa tiệc sinh nhật thật chỉnh chu, bạn cần phải để ý từng chi tiết nhỏ. Và việc trang trí chọn thực đơn cho bữa tiệc là rất quan trọng. Vì vậy bạn phải hiểu rõ nhân vật chính của bữa tiệc sinh nhật này. Để thể hiện được lòng chân thành cho chủ nhân bữa tiệc, bạn cần tìm hiểu rõ và phân loại đối tượng.

2.ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

Thông thường ta sẽ chọn tổ chức tại nhà hoặc tại nhà hàng, tùy vào sự lựa chọn điểm của chủ nhân bữa tiệc mà có những kế hoạch xây dựng được sát sao nhất. Nếu như chọn tại nhà có thể thuê dịch vụ tại nhà từ trang trí đến menu bữa ăn và chúng ta không phải đau đầu mua đồ ở đâu và không khéo tay. Hoặc là tự tay chuẩn bị để bữa tiệc thêm ý nghĩa khi chính tay mình chuẩn bị, đây có thể là một bữa tiệc đáng nhớ và nhiều kỷ niệm.

Đơn giản hơn ta có thể chọn nhà hàng có không gian riêng tư và được phục vụ từ a đến z. Có thể chọn nhà hàng gần nhà của nhân vật chính hay một quán ruột hoặc một quán lạ muốn tổ chức cho mời mẻ.

Chọn địa điểm tổ chức rất quan trọng vì nó là nơi xây dựng nên khung cảnh bữa tiệc của mình nên phải lựa chọn kỳ càng.

3.THỜI GIAN TỔ CHỨC

Thời gian tiệc bắt đầu dựa vào thời gian biểu của nhân vật chính. Nhưng thường các bữa tiệc sinh nhật được tổ chức vào buổi tối, sau thời gian làm việc thì buổi tối là thời điểm thích hợp để ra ngoài chơi và ăn uống. Buổi tối không khí mát mẻ và có thể diện đồ không sợ bị nắng và bị đen với khí hậu tại việt nam.

Khác với tiệc cưới, nhân vật chính có thể chọn bất kỳ ngày trong tuần để tổ chức tiệc thì với tiệc sinh nhật thì phải chọn đúng ngày sinh nhật dù là thứ 2 hay thứ 3. Vì có thể là ngày trong tuần nên thời gian tổ chức tiệc có thể trể hơn so với cuôi tuần . Vì vậy, cần phải xác định thời gian tổ chức hợp lí của nhân vật chính và khách mời.

4. DANH SÁCH KHÁCH MỜI

Đây là bước tiếp theo để có bữa tiệc thật vui và ý nghĩa. Khi xác định được nhân vật chính người như thế nào thì mời những khách mời tương ứng. Ví dụ như nhân vật chính là ông bà, cha mẹ thì ta nên mời những người con, cháu của ông bà, những người con của ba mẹ, anh,chị,em của bố mẹ và những chiến hữu thân thiết của phụ huynh. Bữa tiệc như kéo mọi người lại gần nhau hơn.

Hoặc là cho những người bạn, đồng nghiệp thì khách thường là bạn bè thân thiết, các đồng nghiệp trong công ty. Khi lên được danh sách và kiểm số lượng ta sẽ ước lượng được mình cần đồ ăn, đồ uống và số lượng bàn đãi khách bao nhiêu dể có một bữa tiệc được chu đóa nhất.

5. MÀU SẮC CHỦ ĐẠO VÀ TRANG TRÍ

Bước này thường được thêm vào khi khách muốn tự trang trí cho bữa tiệc hoặc thuê dịch vụ bên ngoài. Bước này có thể trao đổi với bạn bè để có những ý tưởng thú vị và đúng ý mình nhất. Có thể không trang trí với những ai yêu thích sự đơn giản.

Bạn thể tìm kiếm các cửa hàng bán đồ trang trí đề tìm những món đồ trang trí dựa trên sở thích của mình và màu sắc chủ đạo của bữa tiệc đó.

6. LOẠI HÌNH TIỆC VÀ LÊN MENU

Có được danh sách mời thì chúng ta nên chọn những đồ ăn phù hợp, có thể là đồ ăn chay, đồ ăn hải sản hay những món kiểu âu hoặc đơn giản hơn với những món ăn thanh đảm hơn. Tránh trường một số khách mời bị dính ứng ta nên chuẩn bị thêm chú thích thgành phần món ăn đi kèm với món ăn để khách có thể nhận biết và dùng.

Ngoài ra, ta có thể lựa chọn tiệc đứng hay tiệc ngồi để thời gian bữa tiệc được tối ưu hóa. Hoặc với loại hình buffet, khách có thể dùng gì khách thích . Các bữa tiệc như thể này thường chọn loại hình lên danh sách món và sắp xếp theo thứ tự, khách dùng hết món là chuyển món khác. Lọai hình này khá tiện lợi và và được nhiều người sử dụng trong tiệc.

7.BÁNH SINH NHẬT

Nhắc tới sinh nhật thì thứu không thể thiếu chính là bánh sinh nhật. Tại cửa hàng thanh công bakery chúng tôi có nhiều mẫu bánh cho khách lựa chọn để phù hợp cho mọi khách hàng từ bánh rút tiền – bánh hot tại cửa hàng – bánh bắp, bánh 2 tầng, bánh trái cây. Cửa hàng cam kết bánh mới mỗi này, không sử dụng chất bảo quản ngoài ra bạn có những ý tưởng gì cứ liên hệ trực tiếp với cửa hàng để được tư vấn và nhận bánh sau 5 đến 6 tiếng.

Cửa hàng có rất nhiều mẫu bánh dành cho những đối tượng khách khác nhau, nhấn tại đây để xem nhiều mẫu hơn.

8. RÀ SOÁT

Đây có lẻ là khâu gần như cuối cùng , một lượt kiểm tra xem còn thiếu gì những không hoặc những bước phía trên thiếu gì và bổ sung liền. Kiểm tra từ trang trí đến món ăn đều phải được chuẩn bị hoàn hảo nhất.

9. LÊN ĐỒ VÀ NHẬP TIỆC

Còn chần chờ gì nữa, đây là lúc bạn lên đồ, trang điểm và đến chỗ hẹn và có những kỷ niệm vui vẻ bên người thân và bạn bè. Sau thời gian lên ý tưởng, thực hiện đây có thể là lúc bạn thả mình vào bữa tiệc đáng nhớ của bản thân, người nhà, bạn bè.

Trên đây là những bước cần thiết có một bữa tiệc hoàn hảo, thanhcongbakery chúc bạn có được một bữa tiệc vui vẻ.

 

 

 

 

 


© Copyright 2020 THÀNH CÔNG BAKERY. All rights reserved. Designed by Nina Co., Ltd
Đang online: 8   |  Tổng truy cập: 783271

Liên hệ đặt bánh

Hotline tư vấn: 0962741123
Zalo